Những tác hại của bệnh liệt dương đối với nam giới

Liệt dương tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng làm cuộc sống hôn nhân của chúng ta trở nên vô vị hơn bao giờ hết. Vì vậy hãy cùng ALO BÁC SĨ ĐÔNG Y tìm hiểu về tác hại của bệnh liệt dương, từ đó tìm ra cách phòng tránh và điều trị hiệu quả nhé.

Bệnh liệt dương là gì?

Liệt dương ở nam giới là tình trạng rối loạn chức năng sinh dục khiến dương vậy mất khả năng cương cứng hoặc độ cương cứng không đủ để thực hiện việc giao hợp. Tác hại của bệnh liệt dương ảnh hưởng rất nhiều đến hạnh phúc của nam giới, mất đi sự bản lĩnh và phong độ.

benh liet duong
Bệnh liệt dương

Khi nam giới mắc phải bệnh liệt dương sẽ xuất hiện những biểu hiện cụ thể như dương vật bị mềm sớm và không thể cương lại được. Xuất tinh sớm hoặc không xuất tinh, kèm theo đó là không đạt khoái cảm khi quan hệ hoặc giảm ham muốn.

Tác hại của bệnh liệt dương đối với nam giới

Tác hại của bệnh liệt dương thường biểu hiện rõ rệt lên thể trạng của nam giới, tuy nhiên ảnh hưởng của bệnh về mặt tinh thần cũng nguy hiểm không kém. Chính vì vậy việc tìm hiểu sớm về vấn đề này giúp chúng ta có cách phòng tránh và điều trị phù hợp.

cac tac hai cua benh liet duong
Các tác hại của bệnh liệt dương
 • Tác động tâm lý: Người bị liệt dương thường sẽ tự ti, mặc cảm, đặc biệt là khi đối diện với bạn tình của mình.
 • Ảnh hưởng đến sức khỏe: Liệt dương cũng làm nam giới tăng áp lực, mệt mỏi và suy nhược cơ thể.
 • Suy giảm chức năng sinh lý: Bệnh liệt dương làm giảm ham muốn, không thể quan hệ tình dục như bình thường, gián tiếp cản trở quá trình thụ thai.
 • Tan vỡ hạnh phúc đôi lứa: Phụ nữ khi không thỏa mãn trong chuyện tình dục rất dễ khó chịu và ngoại tình, làm cho người đàn ông có giữ được tình cảm. 
 • Vô sinh, hiếm muộn: Bệnh liệt dương gây suy giảm hormone sinh dục nam, ảnh hưởng chất lượng và số lượng tinh trùng khiến nam giới dễ bị vô sinh.

Hạn chế tác hại của bệnh liệt dương như thế nào?

Bên cạnh việc sử dụng thuốc hay những thực phẩm chức năng điều trị liệt dương. Nam giới có thể áp dụng những cách sau để hạn chế tác hại của bệnh liệt dương đối với bản thân.

co gang thuc hien cac bien phap de han che cac tac hai cua benh liet duong
Cố gắng thực hiện các biện pháp để hạn chế các tác hại của bệnh liệt dương.
 • Không ngại chia sẻ bệnh: Mặc dù đây là bệnh lý khá nhạy cảm nhưng bạn không nên giấu bệnh, hãy đến thăm khám và điều trị ở các cơ sở uy tín
 • Tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh: Nắm rõ được nguyên nhân sẽ giúp bạn kiểm soát tình trạng bệnh tốt hơn, ngăn ngừa khả năng tái phát
 • Trao đổi với bạn tình: Thẳng thắn chia sẻ, tâm sự với đối tác để nhận được sự cảm thông và tránh rạn nứt mối quan hệ
 • Xây dựng chế độ ăn uống phù hợp: Ăn uống điều độ, hạn chế thực phẩm ảnh hưởng đến chức năng sinh lý nam
 • Hạn chế sử dụng các chất kích thích: Rượu, bia, thuốc lá và các chất kích thích khác sẽ khiến bệnh thêm tồi tệ hơn.
 • Tập luyện thể thao: Thường xuyên tập luyện thể thao giúp cải thiện sức khỏe và sinh lý nam, có thể áp dụng các bài tập đặc biệt để tăng cường khả năng cương dương.

Thông qua bài viết trên, chúng ta có thể nhận thấy tác hại của bệnh liệt dương gây ra cho nam giới là không hề đơn giản. Hãy cố gắng phát hiện và điều trị bệnh sớm nhất trong thời gian có thể bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *